4 kích thước in tờ rơi phổ biến nhất

15:12:24 09/12/2017

Bài viết chia sẻ 4 kích thước in tờ rơi hay dùng nhất cũng như loại tờ rơi thích hợp cho từng kích thước.

Số lượng bản in, số lượng màu, loại giấy, kích thước… là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá cả in ấn nói chung và in tờ rơi nói riêng.  Trong đó, yếu tố kích thước cũng rất được cân nhắc trước khi in tờ rơi.

Chuyên mục kỳ trước, INLAYNGAY đã chia sẻ với người dùng một vài lưu ý về kích thước in tờ rơi để tránh lỡ khổ giấy. Tuy nhiên, bài viết mới chỉ nêu các kích thước thông dụng mà chưa nói rõ kích thước đó thích hợp với loại tờ rơi nào?. Chính vì vậy, bài viết kỳ này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn. Hy vọng bạn sẽ chọn được kích thước tờ rơi hợp lý vừa đảm bảo thu hút lại tiết kiệm chi phí in nhất.

Một số yếu tố cần cân nhắc khi chọn kích thước tờ rơi

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tờ rơi khác nhau. Việc lựa chọn kích thước in tờ rơi như thế nào phụ thuộc rất nhiều 3 yếu tố sau:

  • Chi phí cho việc in tờ rơi: Nếu kinh phí in ấn hạn hẹp, bạn nên chọn in tờ rơi kích thước A6 để tiết kiệm chi phí. Trường hợp, vẫn muốn chọn kích thước to, chúng tôi khuyên bạn nên giảm về màu sắc.
  • Hình ảnh trong tờ rơi: Hãy cân bằng giữa hình ảnh và nội dung của tờ rơi để lựa chọn kích thước tờ rơi phù hợp. Nếu tờ rơi quảng bá ảnh là chính thì nên lựa chọn kích thước lớn, còn ngược lại hình ảnh chỉ là phụ mà chữ là chính thì kích thước nhỏ là hợp lý nhất.
  • Nội dung tờ rơi: Nếu tờ rơi có nhiều danh sách, đầu mục khác nhau thì tốt nhất bạn nên chọn kích thước lớn.

Kích thước tờ rơi phổ biến nhất

  1. Tờ rơi khổ A3 (420 x 297mm – 16.5 x 11.7inch)

Kích thước tờ rơi loại này thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo các chương trình khuyến mại của các trung tâm thương mại, siêu thị mua sắm với nhiều loại mặt hàng, sản phẩm trong cùng một thời gian.

     2. Tờ rơi khổ A4 (210 x 210mm – 11.7 x 8.3inch)

Kích thước này hay được dùng để in tờ rơi của một cửa hàng nhỏ lẻ có ít các sản phẩm, ít chương trình khuyến mãi, giảm giá.

    3. Tờ rơi khổ A5 (210 x 148mm – 8.3 x 5.8inch)

Tờ rơi khổ A5 để in tờ rơi quảng cáo hoặc tờ rơi chương trình khuyến mãi của duy nhất một loại sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

    4.Tờ rơi CC (85.60 × 53.98 mm)

Kích thước này giống như thẻ tín dụng. Tờ rơi CC  dùng để quảng cáo khai trương nhà hàng, cửa hàng. Đồng thời, tờ rơi này cũng chính là thẻ ưu đãi, giảm giá cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ lần đầu của nhà hàng, cửa hàng hay dịch vụ nào đó.